พระเมตตาของพระเยซูเจ้า

จงบอกมนุษยชาติที่กำลังเจ็บป่วย ให้เข้ามาใกล้หัวใจอันเมตตาของเรา แล้วเราจะประทานสันติภาพให้แก่มนุษยชาติ พระเมตตาของเราไม่มีวันสิ้นสุดเลย

พระวาจาวันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2024 พระเยซูเจ้าทรงแสดงพระองค์อย่างรุ่งโรจน์

           ต่อมาอีกหกวัน พระเยซูเจ้าทรงพาเปโตร ยากอบ และยอห์นขึ้นไปบนภูเขาสูงตามลำพัง แล้วพระวรกายของพระองค์ก็เปลี่ยนไปต่อหน้าเขา ฉลองพระองค์กลับมีสีขาวเจิดจ้า ขาวผ่องอย่างที่ไม่มีช่างซักฟอกคนใดในโลกทำให้ขาวเช่นนั้นได้ แล้วประกาศกเอลียาห์กับโมเสสแสดงตนสนทนาอยู่กับพระเยซูเจ้า เปโตรจึงทูลพระเยซูเจ้าว่า “พระอาจารย์เจ้าข้า ที่นี่สบายน่าอยู่จริง ๆ เราจงสร้างเพิงขึ้นสามหลังเถิด หลังหนึ่งสำหรับพระองค์ หลังหนึ่งสำหรับโมเสส อีกหลังหนึ่งสำหรับประกาศกเอลียาห์” เขาไม่รู้ว่ากำลังพูดอะไรเพราะศิษย์ทั้งสามคนต่างตกใจกลัว ครั้นแล้วเมฆก้อนหนึ่งลอยมาปกคลุมเขาไว้ มีเสียงหนึ่งออกมาจากเมฆก้อนนั้นว่า “ผู้นี้เป็นบุตรสุดที่รักของเรา จงฟังท่านเถิด” ทันใดนั้น ศิษย์ทั้งสามคนเหลียวมองรอบ ๆ ไม่เห็นผู้ใดอยู่กับตนนอกจากพระเยซูเจ้าเท่านั้น
           ขณะที่กำลังลงจากภูเขา พระองค์ตรัสสั่งเขามิให้เล่าเหตุการณ์ที่เห็นให้ผู้ใดฟัง จนกว่าบุตรแห่งมนุษย์จะกลับคืนชีพจากบรรดาผู้ตาย ศิษย์ทั้งสามคนเก็บเรื่องนี้ไว้ไม่บอกใครแต่ยังปรึกษากันว่า “จนกว่าจะกลับคืนชีพจากบรรดาผู้ตาย” นี้ หมายความว่าอย่างไร
(มาระโก 9:2-10)
วันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

อดีตทหารได้พบกับคนรักเก่าสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง


           แล้วทั้งสองก็ได้มาพบกันอีก
          อดีตทหารอเมริกันสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ได้พบกับหญิงชาวฝรั่งเศสที่เคยพบรักกันในสมัยนั้นอีกครั้ง ทั้งสองไม่เคยลืมกันเลย
          K.T. (Kara Troy) Robbins ถูกส่งไปร่วมรบที่ยุโรปในปี 1944 เขาเป็นคนหนึ่งที่ขึ้นฝั่งนอร์มังดีในวันดีเดย์ ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนทำให้กองทัพนาซีของฮิตเลอร์ต้องพ่ายแพ้ ขณะที่รอบบิ้นประจำอยู่ที่ฝรั่งเศส เขาได้พบกับหญิงสาวอายุ 18 ที่อาศัยบริเวณใกล้ชายแดนเยอรมนี เธอชื่อ Jeannine Ganaye
          ทั้งคู่ตกหลุมรักกัน แต่ช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันนั้นสั้นนัก รอบบิ้นซึ่งเวลานั้นอายุ 24 ถูกส่งไปแนวหน้าฝั่งตะวันออกและอยู่ 2 เดือน ต่อจากนั้นก็ถูกส่งกลับบ้านที่อเมิรกา เขาไม่ได้กลับมาที่ฝรั่งเศสอีกเลย และแต่งงานกับหญิงชาวอเมริกัน อย่างไรก็ตามเขาก็ยังเก็บรูปของ Jeannine ไว้เสมอ
           เวลาผ่านไป 75 ปี เวลานี้รอบบิ้นอายุ 90 มีการจัดงานรำลึกถึงวันดีเดย์ที่ฝรั่งเศส และรอบบิ้นได้มาร่วมงานนี้ด้วย เขาถือรูปถ่ายของ Jeannine และนักข่าวได้เห็นและรู้เรื่องราวของเขา จึงช่วยตามหา Jeannine และพบว่าเธอยังมีชีวิตอยู่ (โดยใช้ชื่อสกุลว่า Pierson)
          ทีมนักข่าวจึงจัดการให้ทั้งสองได้มาพบกันอีกครั้ง ทั้งคู่รู้สึกสะเทือนใจมากและใช้เวลาสนทนากันนานสองชั่วโมง รอบบิ้นบอกเธอว่า เขายังรักเธออยู่เสมอ และ Jeannine ก็เข้าใจถึงแม้เธอจะไม่รู้ภาษาอังกฤษก็ตาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น