พระเมตตาของพระเยซูเจ้า

จงบอกมนุษยชาติที่กำลังเจ็บป่วย ให้เข้ามาใกล้หัวใจอันเมตตาของเรา แล้วเราจะประทานสันติภาพให้แก่มนุษยชาติ พระเมตตาของเราไม่มีวันสิ้นสุดเลย

พระวาจาวันอาทิตย์ 20 พ.ย. 2022 สัปดาห์แรกเทศกาลพระคริสตสมภพ

           “สมัยของโนอาห์เป็นเช่นไร เมื่อบุตรแห่งมนุษย์เสด็จมาก็จะเป็นเช่นนั้น ในสมัยก่อนน้ำวินาศนั้น ผู้คนกิน ดื่ม แต่งงานกันจนถึงวันที่โนอาห์เข้าไปในเรือ ไม่มีใครนึกระแวงว่าอะไรจะเกิดขึ้นจนกระทั่งน้ำวินาศมากวาดพวกเขาไปหมดสิ้น เมื่อบุตรแห่งมนุษย์เสด็จมาก็จะเป็นเช่นนั้นด้วย เวลานั้น คนสองคนอยู่ในทุ่งนา คนหนึ่งจะถูกรับไป อีกคนหนึ่งจะถูกทิ้งไว้ หญิงสองคนที่กำลังโม่แป้งอยู่ คนหนึ่งจะถูกรับไป อีกคนหนึ่งจะถูกทิ้งไว้ “จงตื่นเฝ้าระวังเถิด เพราะท่านไม่รู้ว่านายของท่านจะมาเมื่อไร พึงรู้ไว้เถิด ถ้าเจ้าบ้านรู้ว่าขโมยจะมาในยามใด เขาคงจะตื่นเฝ้าไม่ปล่อยให้ขโมยงัดแงะบ้านของตนได้ ท่านทั้งหลายก็เช่นเดียวกัน จงเตรียมพร้อมไว้ เพราะว่าบุตรแห่งมนุษย์จะเสด็จมาในเวลาที่ท่านมิได้คาดหมาย
(มัทธิว 24:37-44)
วันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

ความลับแห่งสายประคำ


บุญราศีโทมัสแห่งนักบุญยอห์นเป็นที่รู้จักกันดีในการเทศน์สอนเรื่องสายประคำศักดิ์สิทธิ์ และปีศาจอิจฉาความสำเร็จที่ท่านได้รับในการทำให้ผู้คนมากมายมีความศรัทธาในการสวดสายประคำ ปีศาจจึงได้ก่อกวนและทรมานท่านโทมัสมากจนท่านล้มป่วยและป่วยหนักจนแพทย์จำเป็นต้องยอมแพ้ คืนหนึ่งเมื่อบุญราศีโทมัสคิดว่าท่านกำลังจะตายจริงๆ,ปีศาจก็ปรากฏแก่ท่านในรูปแบบที่น่ากลัวที่สุด มีพระรูปแม่พระอยู่ใกล้เตียงของท่าน,ท่านมองดูพระรูปแล้วร้องไห้วิงวอนอย่างสุดจิตใจ,สุดวิญญาณและสุดกำลังของท่าน: "โปรดช่วยลูกด้วยเถิด,พระแม่ผู้ทรงอ่อนหวานของลูก!" ทันทีที่ท่านพูดเช่นนี้,พระรูปดูเหมือนมีชีวิตขึ้นมา และแม่พระทรงยื่นพระหัตถ์มาจับแขนของโทมัสแล้วตรัสว่า “อย่ากลัวเลย,โทมัส ลูกแม่,แม่อยู่นี่แล้ว แม่จะช่วยลูกเอง: จงลุกขึ้นไปเทศน์สอนเกี่ยวกับสายประคำของแม่ดังที่เคยทำเถิด แม่สัญญาว่าจะปกป้องลูกให้พ้นจากการคุกคามของศัตรูของลูก "เมื่อแม่พระตรัสเช่นนี้ปีศาจก็หนีไป บุญราศีโทมัสก็ลุกขึ้นพบว่าตนเองมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ ท่านกล่าวขอบคุณพระมารดาด้วยน้ำตาแห่งความปิติยินดี และกลับมาเผยแพร่การสวดสายประคำต่อไป และการเทศน์ของท่านประสบความสำเร็จอย่างน่าอัศจรรย์  
Source: The Secret of the Rosary

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น