พระเมตตาของพระเยซูเจ้า

จงบอกมนุษยชาติที่กำลังเจ็บป่วย ให้เข้ามาใกล้หัวใจอันเมตตาของเรา แล้วเราจะประทานสันติภาพให้แก่มนุษยชาติ พระเมตตาของเราไม่มีวันสิ้นสุดเลย

พระวาจาวันอาทิตย์ 24 ก.ย. 2023 อุปมาเรื่องคนงานในสวนองุ่น

           “อาณาจักรสวรรค์เปรียบเหมือนพ่อบ้านผู้หนึ่งซึ่งออกไปตั้งแต่เช้าตรู่ เพื่อจ้างคนงานมาทำงานในสวนองุ่น ครั้นได้ตกลงค่าจ้างวันละหนึ่งเหรียญกับคนงานแล้ว ก็ส่งไปทำงานในสวนองุ่น ประมาณสามโมงเช้า พ่อบ้านออกมาก็เห็นคนอื่น ๆ ยืนอยู่ที่ลานสาธารณะโดยไม่ทำงาน จึงพูดกับคนเหล่านี้ว่า ‘จงไปทำงานในสวนองุ่นของฉันเถิด ฉันจะให้ค่าจ้างตามสมควร’ คนเหล่านี้ก็ไป พ่อบ้านออกไปอีกประมาณเที่ยงวันและบ่ายสามโมง กระทำเช่นเดียวกัน ประมาณห้าโมงเย็น พ่อบ้านออกไปอีก พบคนอื่น ๆ ยืนอยู่ จึงถามเขาว่า ‘ทำไมท่านยืนอยู่ที่นี่ทั้งวันโดยไม่ทำอะไร’ เขาตอบว่า ‘เพราะไม่มีใครมาจ้าง’ พ่อบ้านจึงพูดว่า ‘จงไปทำงานในสวนองุ่นของฉันเถิด’
           “ครั้นถึงเวลาค่ำ เจ้าของสวนบอกผู้จัดการว่า ‘ไปเรียกคนงานมา จ่ายค่าจ้างให้เขาโดยเริ่มตั้งแต่คนสุดท้ายจนถึงคนแรก’ เมื่อพวกที่เริ่มงานเวลาห้าโมงเย็นมาถึง เขาได้รับคนละหนึ่งเหรียญ เมื่อคนงานพวกแรกมาถึง เขาคิดว่าตนจะได้รับมากกว่านั้น แต่ก็ได้รับคนละหนึ่งเหรียญเช่นกัน ขณะรับค่าจ้างเขาก็บ่นถึงเจ้าของสวนว่า ‘พวกที่มาสุดท้ายนี้ทำงานเพียงชั่วโมงเดียว ท่านก็ให้ค่าจ้างแก่เขาเท่ากับเรา ซึ่งต้องตรากตรำอยู่กลางแดดตลอดวัน’ เจ้าของสวนจึงพูดกับคนหนึ่งในพวกนี้ว่า ‘เพื่อนเอ๋ย ฉันไม่ได้โกงท่านเลย ท่านไม่ได้ตกลงกับฉันคนละหนึ่งเหรียญหรือ จงเอาค่าจ้างของท่านไปเถิด ฉันอยากจะให้คนที่มาสุดท้ายนี้เท่ากับให้ท่าน ฉันไม่มีสิทธิ์ใช้เงินของฉันตามที่ฉันพอใจหรือ ท่านอิจฉาริษยาเพราะฉันใจดีหรือ’ “ดังนี้แหละ คนกลุ่มสุดท้ายจะกลับกลายเป็นคนกลุ่มแรก และคนกลุ่มแรกจะกลับกลายเป็นคนกลุ่มสุดท้าย”
(มัทธิว 18:21-35)
วันอังคารที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2566

สวดสายประคำทุกวัน


นี่คือภาพวาดตามความฝันของผู้น่าเคารพคุณพ่อโซลานุส เคย์ซี (Venerable Fr. Solanus Casey) เมื่อเขายังเป็นเด็ก,คุณพ่อโซลานุสสวดสายประคำทุกคืน คืนหนึ่ง, เนื่องจากเขาเหน็ดเหนื่อยมาก, เขาพยายามอย่างหนักที่จะสวดสายประคำ และเขาก็ทำได้สำเร็จ คืนนั้นเขาฝัน, ในความฝันเขาอยู่เหนือหลุมไฟใหญ่และถือลูกประคำไว้เหนือศีรษะเพื่อหนีไฟ 
สายประคำเป็นการสวดภาวนาที่สำคัญอย่างยิ่งที่พระแม่มารีย์ได้ประทานแก่เรา เป็นความศรัทธาซึ่งพวกเราทุกคนควรปฏิบัติเสมอทุกวัน แม่พระแห่งฟาติมาเปิดเผยกับเราว่าเราต้องสวดสายประคำทุกวันเพื่อให้ทั่วโลกมีสันติภาพ 
การสวดสายประคำให้ผลลัพท์ที่น่าอัศจรรย์มากมาย ทั้งสำหรับผู้ที่สวดเองและสำหรับคนรอบข้างด้วย ผลของการสวดสายประคำสามารถเห็นได้ทั่วโลก ขอให้ระลึกถึงการสู้รบที่เลปันโต ซึ่งคริสตศาสนจักรได้รับชัยชนะจากผู้รุกรานชาวมุสลิมอย่างเด็ดขาดเพราะการแทรกแซงช่วยเหลือของพระแม่มารีย์ 
สวดสายประคำวันละครั้งเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์เถิด! เมื่อคุณทำครบ 1 สัปดาห์แล้ว จะไม่มีอะไรหยุดคุณได้ คุณจะได้ใช้เวลาอันมีค่าในการใคร่ครวญเกี่ยวกับพระธรรมลึกลับ แม้แต่มาร์ติน ลูเทอร์ผู้ให้กำเนิดโปรแตสแตนท์เองก็เคยพูดว่า "คำอธิษฐานของเราควรรวมถึงพระมารดาของพระเจ้าด้วย . . บทวันทามารีย์คือการถวายพระสิริรุ่งโรจน์ทั้งหมดแด่พระเจ้า โดยใช้คำพูดเหล่านี้: "วันทามารีย์ เปี่ยมด้วยพระหรรษทาน พระเจ้าสถิตกับท่าน ผู้ได้รับพระพรยิ่งกว่าสตรีใดๆ และพระเยซูโอรสของท่านทรงได้รับพระพรยิ่งนัก........ อาเมน!" เราควรสวดสายประคำเพื่อขอให้ทุกคนได้รู้จักและเคารพพระนางมารีย์ด้วย”
#Catholic 4 Life🌹❤️🙏

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น