พระเมตตาของพระเยซูเจ้า

จงบอกมนุษยชาติที่กำลังเจ็บป่วย ให้เข้ามาใกล้หัวใจอันเมตตาของเรา แล้วเราจะประทานสันติภาพให้แก่มนุษยชาติ พระเมตตาของเราไม่มีวันสิ้นสุดเลย

พระวาจาวันอาทิตย์ 4 มิ.ย. 2023 สมโภชพระตรีเอกภาพ

           พระเจ้าทรงรักโลกอย่างมากจึงประทานพระบุตรเพียงพระองค์เดียวของพระองค์เพื่อทุกคนที่มีความเชื่อในพระบุตรจะไม่พินาศแต่จะมีชีวิตนิรันดร เพราะพระเจ้าทรงส่งพระบุตรมาในโลกนี้ มิใช่เพื่อตัดสินลงโทษโลก แต่เพื่อโลกจะได้รับความรอดพ้นเดชะพระบุตรนั้น ผู้ที่มีความเชื่อในพระบุตรจะไม่ถูกตัดสินลงโทษ แต่ผู้ที่ไม่มีความเชื่อก็ถูกตัดสินลงโทษอยู่แล้วเพราะเขามิได้มีความเชื่อในพระนามของพระบุตรเพียงพระองค์เดียวของพระเจ้า
(ยอห์น 3:16-18)
วันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

ร่างที่ไม่เน่าเปื่อยของซิสเตอร์


ผู้แสวงบุญหลายร้อยคนมาที่อารามเบเนดิกตินเพื่อมาที่อารามคณะนักบวชในชนบทของรัฐมิสซูรีในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา หลังจากข่าวเริ่มแพร่กระจายบนสื่อสังคมออนไลน์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าศพของผู้ก่อตั้งหญิงชาวแอฟริกันอเมริกันที่เพิ่งขุดขึ้นมาเมื่อไม่นานมานี้ดูเหมือนจะไม่เสียหาย สี่ปีหลังจากการตายของเธอ และบรรจุศพในโลงไม้แบบเรียบง่าย
 
ซิสเตอร์วิลเฮลมินา แลงคาสเตอร์ OSB(Sister Wilhelmina Lancaster) ซึ่งอยู่ในคณะ Benedictine Sisters of Mary, Queen of the Apostles ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีจากเพลงสวดเกรกาเรียน Gregorian ของพวกเขา
 
ซิสเตอร์เสียชีวิตขณะที่มีอายุ 95 ปีเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2019 ในวันฉลองแม่พระถูกยกขึ้นสวรรค์
 
อีกสี่ปีต่อมา,ในวันฉลองเดียวกันนี้,คุณแม่อธิการคณะพร้อมกับบรรดาซิสเตอร์ได้ตัดสินใจที่จะเคลื่อนย้ายร่างของท่านไปยังโบสถ์น้อยของอาราม
 
ทุกคนคาดว่าจะได้พบแต่กระดูกของซิสเตอร์ในโลงศพ,แต่กลับพบว่าร่างของท่านยังคงสภาพเดิมไม่เน่าเปื่อย,แต่โลงที่ทำด้วยไม้ได้แตกหักแล้วทำให้ความชื้นและฝุ่นสามารถเข้าไปในโลงได้
 
ร่างของท่านถูกปกคลุมด้วยชั้นของรา นอกจากสิ่งสกปรกนี้,ร่างของท่านและเครื่องแบบที่สวมอยู่ก็ไม่เสื่อมสลายไปในระยะเวลาสี่ปีที่ผ่านมา ทำให้บรรดาซิสเตอร์ประหลาดใจมาก
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น