พระเมตตาของพระเยซูเจ้า

จงบอกมนุษยชาติที่กำลังเจ็บป่วย ให้เข้ามาใกล้หัวใจอันเมตตาของเรา แล้วเราจะประทานสันติภาพให้แก่มนุษยชาติ พระเมตตาของเราไม่มีวันสิ้นสุดเลย

พระวาจาวันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน 2024 อาณาจักรของพระเจ้าบนโลก

           พระเยซูเจ้าเสด็จเข้าไปในบ้านหลังหนึ่ง ประชาชนมาชุมนุมกันอีกจนพระองค์ไม่อาจเสวยและบรรดาศิษย์ก็ไม่อาจกินอาหารได้ เมื่อพระญาติของพระองค์ได้ยินเช่นนี้ ก็ออกไปคุมพระองค์ไว้ เพราะคิดว่าทรงเสียพระสติ
           บรรดาธรรมาจารย์ที่มาจากกรุงเยรูซาเล็มพูดว่า “เขามีปีศาจเบเอลเซบูล สิงอยู่” และ “ขับไล่ปีศาจด้วยอำนาจของเจ้าแห่งปีศาจนั่นเอง” พระองค์จึงทรงเรียกเขาเหล่านั้นเข้ามาพบ ตรัสเป็นอุปมาว่า “ซาตานจะขับซาตานได้อย่างไร ถ้าอาณาจักรหนึ่งแตกแยก อาณาจักรนั้นก็ตั้งอยู่ไม่ได้ ถ้าครอบครัวหนึ่งแตกแยก ครอบครัวนั้นก็ตั้งมั่นอยู่ต่อไปไม่ได้ ถ้าซาตานลุกขึ้นต่อสู้กันเองและแตกแยก มันก็อยู่ไม่ได้ ต้องถึงจุดจบ ไม่มีใครเข้าไปในบ้านของคนเข้มแข็งและปล้นเอาทรัพย์ของเขาได้ ถ้าไม่มัดคนเข้มแข็งนั้นไว้ก่อน เมื่อนั้นแหละจึงจะเข้าปล้นบ้านได้ “เราบอกความจริงกับท่านทั้งหลายว่า มนุษย์จะรับการอภัยบาปทุกประการรวมทั้งคำดูหมิ่นพระเจ้าที่ได้พูดออกไป แต่ใครที่พูดดูหมิ่นพระจิตเจ้าจะไม่ได้รับการอภัยเลย เขามีความผิดตลอดนิรันดร” พระเยซูเจ้าตรัสเช่นนี้เพราะมีผู้พูดว่า “คนนี้มีปีศาจสิงอยู่”
           พระมารดาและพระญาติของพระองค์มาถึง ยืนรออยู่ข้างนอก ส่งคนเข้าไปทูลพระองค์ ประชาชนกำลังนั่งล้อมพระองค์อยู่ เขาจึงทูลพระองค์ว่า “มารดาและพี่น้องของท่านกำลังตามหาท่าน คอยอยู่ข้างนอก” พระองค์ตรัสถามว่า “ใครเป็นมารดาและพี่น้องของเรา” แล้วพระองค์ทอดพระเนตรผู้ที่นั่งเป็นวงล้อมอยู่ ตรัสว่า “นี่คือมารดาและพี่น้องของเรา ผู้ใดทำตามพระประสงค์ของพระเจ้า ผู้นั้นเป็นพี่น้องชายหญิงและเป็นมารดาของเรา”
(มาระโก 3:20-35)
วันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

ร่างที่ไม่เน่าเปื่อยของซิสเตอร์


ผู้แสวงบุญหลายร้อยคนมาที่อารามเบเนดิกตินเพื่อมาที่อารามคณะนักบวชในชนบทของรัฐมิสซูรีในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา หลังจากข่าวเริ่มแพร่กระจายบนสื่อสังคมออนไลน์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าศพของผู้ก่อตั้งหญิงชาวแอฟริกันอเมริกันที่เพิ่งขุดขึ้นมาเมื่อไม่นานมานี้ดูเหมือนจะไม่เสียหาย สี่ปีหลังจากการตายของเธอ และบรรจุศพในโลงไม้แบบเรียบง่าย
 
ซิสเตอร์วิลเฮลมินา แลงคาสเตอร์ OSB(Sister Wilhelmina Lancaster) ซึ่งอยู่ในคณะ Benedictine Sisters of Mary, Queen of the Apostles ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีจากเพลงสวดเกรกาเรียน Gregorian ของพวกเขา
 
ซิสเตอร์เสียชีวิตขณะที่มีอายุ 95 ปีเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2019 ในวันฉลองแม่พระถูกยกขึ้นสวรรค์
 
อีกสี่ปีต่อมา,ในวันฉลองเดียวกันนี้,คุณแม่อธิการคณะพร้อมกับบรรดาซิสเตอร์ได้ตัดสินใจที่จะเคลื่อนย้ายร่างของท่านไปยังโบสถ์น้อยของอาราม
 
ทุกคนคาดว่าจะได้พบแต่กระดูกของซิสเตอร์ในโลงศพ,แต่กลับพบว่าร่างของท่านยังคงสภาพเดิมไม่เน่าเปื่อย,แต่โลงที่ทำด้วยไม้ได้แตกหักแล้วทำให้ความชื้นและฝุ่นสามารถเข้าไปในโลงได้
 
ร่างของท่านถูกปกคลุมด้วยชั้นของรา นอกจากสิ่งสกปรกนี้,ร่างของท่านและเครื่องแบบที่สวมอยู่ก็ไม่เสื่อมสลายไปในระยะเวลาสี่ปีที่ผ่านมา ทำให้บรรดาซิสเตอร์ประหลาดใจมาก
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น